GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG TÂN DÂN
Hội NCT phường còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh
Hội người cao tuổi phường còn tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; làm tốt công tác hòa giải ở khu dân cư, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước
 

Hội người cao tuổi phường Tân Dân được thành lập từ năm 1995, trên cơ sở tiền thân là  Hội bảo thọ. Từ đó cho đến nay, Hội đã dần trưởng thành cả về số lượng và hoạt động khá hiệu quả. Với trên 1.100 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội. Để hội NCT phường hoạt động có hiệu quả, ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Hội  đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các chi hội trong toàn phường thực hiện việc đăng ký và ký kết thi đua, Chính vì vậy, mà các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào: Tuổi cao - Gương sáng, hiến công, hiến kế vì quê hương, đất nước được đông đảo cán bộ,  hội viên hưởng ứng tham gia. Điểm nổi bật trong hội người cao tuổi tại phường đó là: phong trào phát triển kinh tế, cùng con cháu xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều cụ tuổi cao nhưng vẫn hăng say phát triển kinh tế gia đình. Tính đến nay  phường Tân Dân có  rất nhiều cụ ông, cụ bà trực tiếp tham gia sản xuất, với nhiều mô hình kinh tế, trang trại mang lại thu nhập cao. Ngoài ra các cụ còn động viên con cháu hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi phường còn tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; làm tốt công tác hòa giải ở khu dân cư, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Giáo dục truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng gia đình văn hoá hoà thuận, hạnh phúc có nếp sống văn minh, thực hiện tốt cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, cùng con cháu, chăm sóc các tuyến đường hoa ở các khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường ngày càng  xanh - sạch - đẹp. Hằng năm, có trên 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Song song với các hoạt động tại các chi hội, Hội NCT phường còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tổ chức tuyên truyền các phong trào như: quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, và an toàn giao thông... Bên cạnh đó hội NCT phường còn chú trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ quyền lợi cho hội viên NCT. Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, thăm viếng  hội viên khi qua đời, tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các hội viên NCT vào dịp lễ, Tết,  ngày Truyền thống NCT 6/6 và ngày Quốc tế NCT 1/10 hằng năm. Thông qua các hoạt động này, đã động viên khuyến khích tinh thần cho NCT của địa phương luôn sống vui, sống khỏe và sống có ích, cho gia đình và xã hội.  Hội người cao tuổi phường còn tích cực tham gia xây dựng quỹ như: quỹ chăm sóc NCT, quỹ hoạt động của các chi hội và đặc biệt là nguồn quỹ nhân đạo để hưởng ứng các hoạt động từ thiện tại cơ sở.

Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi 01-10 năm nay, Hội người cao tuổi phường Tân Dân đã và đang có những hoạt động thiết thực để chào mừng… như trích kinh phí từ quỹ chăm sóc Người cao tuổi tặng  trên 100 xuất quà, cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các hoạt động trên, hội NCT các cơ sở còn tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày quốc tế Người cao tuổi trong toàn thể cán bộ hội viên ; kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc NCT...

Thưa quý vị thưa toàn thể nhân dân

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, Hội NCT phường  Tân Dân tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua: Tuổi cao - Gương sáng, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể,, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Dân lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. xây dựng quê hương Tân Dân ngày càng giàu đẹp văn minh.


 
Các bài liên quan
Hội LHPN Việt nam những mốc son lịch sử (03/11/2020)
Chi hội PN kiểu mẫu KDC Giang Hạ (03/11/2020)
Giới thiệu chung về xã Tân Dân (29/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay13 
 Hôm qua7
 Tuần này20 
 Tất cả171072 
IP: 44.200.137.63